CÁCH NƯỚNG TÔM HÙM SIÊU NGON

CÁCH NƯỚNG TÔM HÙM SIÊU NGON

Cách nướng tôm hùm siêu ngon

Món tôm hùm nướng trông có vẻ dễ thực hiện, nhưng không phải ai cũng biết cách giữ được trọn vẹn hương vị vốn có của thịt tôm hùm các loại. Cùng Đặc Sản Việt tham khảo các cách nướng sau, để hương vị tôm luôn đậm đà nhất các bạn nhé.

 

Cách nướng tôm hùm chuẩn vị

Chuẩn bị 

3 con tôm hùm tươi sống trọng lượng mỗi con khoảng 400-500g ngâm vào nước khoảng 10 phút cho tôm nhả bớt mặn.

Hướng dẫn chọn tôm hùm ngon

Tôm hùm xanh

Nướng tôm

Tiếp đến, đặt tôm hùm lên lò than hồng, đều lửa. Quạt đều tay, tôm hùm nướng phần đầu trước.

Thường xuyên trở mặt để tránh tôm bị cháy hoặc bị khô thịt. Dùng kéo cắt dọc thân tôm và nướng cho chín đều bên trong.

Tôm hùm nướng sau khi chín có hương vị nguyên thủy rất thơm và đặc trưng.

Các món ăn khác từ tôm hùm nướng

– Nếu không thích tôm đem nướng mọi trên lửa than hồng, bạn cũng có thể đem tôm hùm nướng phô mai, nướng muối ớt, nướng sa tế.

– Ngoài ra bạn cũng có thể ăn sống sashimi, nấu cháo, hấp, làm tiết canh tôm hùm,…

Trên đây là những chia sẻ từ Đặc Sản Việt. Nếu các bạn có những cách nướng tôm ngon hấp dẫn hơn, hãy chia sẻ cùng gia đình Đặc Sản Việt nhé. 

 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận